Ứng dụng này chỉ dành cho khách hàng được cấp thẻ thành viên đã kích hoạt OTP và ưu đãi chỉ được áp dụng khi đặt lịch hẹn thành công. Xin vui lòng đăng nhập để sử dụng !

VIÊM GAN B: TRIỆU CHỨNG, BIỂU HIỆN VÀ BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM

 • Thứ bảy, 09:27 Ngày 10/11/2018
 • Viêm gan B còn được gọi là viêm gan virus B, viêm gan siêu vi B do virus viêm gan B gây ra. Loại virus này có khả năng truyền nhiễm mạnh mẽ, gây ra những hậu quả nghiêm trọng với sức khỏe.

  Viêm gan B có thể dẫn tới nhiều biến chứng, ảnh hưởng tới gan.

  Với những người bệnh đang trong giai đoạn cấp tĩnh, mới bị thì có thể chữa khỏi nhưng nếu để bệnh chuyển sang mãn tính,kéo dài khoảng 6 tháng từ khi bị bệnh thì có nguy cơ bệnh phát triển thành suy gan, ung thư gan hoặc xơ qua. Thậm chí bệnh có thể tử vong nếu không được điều trị.

  Theo số liệu thống kê có rất đông người Việt nhiễm virus viêm gan B. Hiện tiêm vắc xin viêm gan B được cho là biện pháp hữu hiệu nhất để phòng bệnh.

  Những triệu chứng của viêm gan B

  Viêm gan B diễn biến khá phức tạp, các triệu chứng cũng thường chia làm hai giai đoạn từ cấp tính tới mãn tính và xuất hiện theo mức độ từ nặng đến nhẹ.

  Những triệu chứng khi bị mắc viêm gan B cấp tính có thể kể đến như sốt, đau bụng, rối loạn đường tiêu hóa nhẹ, vàng da, vàng mắt và đau bụng.

  Cần đi khám ngay khi có những triệu chứng, dấu hiệu của viêm gan B.

  Khi bệnh đến giai đoạn mãn tính, người bệnh có thể có những dấu hiệu như mệt mỏi kéo dài hàng tuần hoặc hàng tháng, sốt cao, vàng da, rối loạn tiêu hóa, đau hạ sườn phải…

  Những biến chứng của viêm gan B

  – Xơ gan: Viêm gan B có thể diễn tiến thành xơ gan, khi đó người bệnh sẽ mệt mỏi, yếu hơn vì dễ bị nhiễm khuẩn. Những biểu hiện lâm sàng nhiều khi không rõ ở nhiều người.

  – Ung thư gan: Những người bị viêm gan B mạn tính có nguy cơ mắc ung thư gan cao hơn. Những triệu chứng của ung thư gan là đau bụng, phù, sụt cân, sốt…

  – Suy gan: Viêm gan B có thể dẫn tới suy gan với các biểu hiện như mệt mỏi, chán ăn, gầy sút, rối loạn tiêu hóa, ăn không tiêu, sợ mỡ, rối loạn đại tiện.

  Vì viêm gan B là bệnh rất nguy hiểm với sức khỏe nên bạn cần tới khám bác sĩ ngay khi có những dấu hiệu đáng nghi hoặc thường xuyên kiểm tra xét nghiệm viêm gan B để được điều trị sớm nhất nếu không may mắc bệnh.

  Bài viết liên quan