Ứng dụng này chỉ dành cho khách hàng được cấp thẻ thành viên đã kích hoạt OTP và ưu đãi chỉ được áp dụng khi đặt lịch hẹn thành công. Xin vui lòng đăng nhập để sử dụng !

Tại sao chúng ta nên khám sức khỏe định kỳ ?

 • Thứ sáu, 10:07 Ngày 04/01/2019
 • Hiện nay, các yếu tố ô nhiễm môi trường, thực phẩm không an toàn, lối sống không lành mạnh, áp lực công việc , ... gây ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe cũng như tính mạng con người. Tuy vậy, hầu hết chúng ta vẫn còn thờ ơ, chủ quan với vấn đề bệnh tật cũng như sức khỏe của chính mình. Cho đến khi có biểu hiện bệnh chúng ta mới tìm tới Bác sỹ nhưng khi đó đã là giai đoạn muộn hoặc biến chứng khó chữa mất nhiều thời gian và tốn kém chi phí.

  Khám sức khỏe định kỳ là một việc làm khoa học và là biện pháp tốt nhất để tầm soát, quản lí bệnh tật và bảo vệ sức khỏe của bản thân. Khám sức khỏe định kỳ nhằm phát hiện các vấn đề bất thường về sức khỏe trước khi trở thành bệnh hoặc phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm khi chưa có biểu hiện ra bên ngoài.

  Khám sức khỏe định kỳ đều đặn từ 3 – 6 tháng/lần sẽ giúp chúng ta tầm soát được sức khỏe của chính mình, phát hiện được các vấn đề sức khỏe bất thường giúp chúng ta có những thay đổi hợp lý hơn về chế độ dinh dưỡng và lối sống nhằm nâng cao sức khỏe và chất lượng cuộc sống. Những trường hợp phát hiện bệnh ở giai đoạn sớm sẽ giúp nâng cao hiệu quả điều trị, tiết kiệm thời gian, tiền bạc, tránh được các biến chứng và kéo dài tuổi thọ.

  Phụ nữ khám sức khỏe tổng quát định kỳ giúp phát hiện sớm các triệu chứng của các bệnh lý như: Viêm âm đạo, viêm nội mạc tử cung, viêm buồng trứng, viêm ống dẫn chứng, u xơ tử cung, ...giúp bạn tránh các di chứng và hậu quả khác như vô sinh, ung thư vú, ung thư cổ tử cung, các bệnh lý lây qua đường tình dục,...

  Với nam giới các xét nghiệm tầm soát sớm giúp phát hiện nguy cơ ung thư phổi, dạ dày, gan, ... đặc biệt là những người có thói quen sử dụng nhiều rượu bia, thuốc lá, ăn uống không điều độ và thiếu chất xơ. Ung thư tuyến tiền liệt đối với người bước qua tuổi trung niên.

  Sức khỏe là vốn quý nhất của mỗi người, “phòng bệnh hơn chữa bệnh”, do đó khám sức khỏe định kỳ là việc nên ưu tiên. Cơ thể bạn cũng giống như một cỗ máy hoạt động không ngừng nghỉ, nhưng cũng có lúc cần phải dược bảo dưỡng mới có thể duy trì một trạng thái khỏe mạnh về thể chất và tinh thần dài lâu.

  Bài viết liên quan