Ứng dụng này chỉ dành cho khách hàng được cấp thẻ thành viên đã kích hoạt OTP và ưu đãi chỉ được áp dụng khi đặt lịch hẹn thành công. Xin vui lòng đăng nhập để sử dụng !
  • GS. TS HOÀNG ĐỨC KIỆT

   Chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh Nguyên Trưởng khoa chẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu Nghị Hà Nội

   Chức vụ từng tham gia:

   -       Chủ tịch Hội điện quang – Y học Hạt nhân Việt Nam (2004 - 2013)

   -       Ủy viên BCH Tổng hội Y học Việt Nam (2006 - 2015)

   -       Chủ tịch Hội điện quang các nước Đông Nam Á (2008 - 2010)

   -       Chuyên viên cao cấp Chuẩn đoán hình ảnh Bệnh viện Hữu Nghị

   Khen thưởng:

   -     Năm 2004 -  Hội viên danh dự Hội Điện quang Pháp

   -     Năm 2001 - Được phong tặng Huân chương Lao động Hạng ba

   -     Năm 1997 - Nhận danh hiệu Thầy thuốc Nhân dân

   -     Năm 1997 - Được phong tặng Huân chương chống Mỹ cứu nước Hạng nhất

   -      Năm 1984 - Nhận Bằng Lao động sáng tạo

   Quá trình đào tạo:

   GS.TS. Hoàng Đức Kiệt được Nhà nước phong chức danh Phó giáo sư năm 1992 và Giáo sư y học năm 2002, được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc nhân dân năm 1997. Ông đã 80 tuổi, 55 năm tuổi Đảng, 61 năm tuổi nghề nhưng vẫn phát huy vai trò của một cán bộ đầu ngành gương mẫu, một người thầy. Ông vẫn giảng dạy, hướng dẫn luận án cho nghiên cứu sinh và là cố vấn chuyên môn cho một số bệnh viện lớn.

   GS.TS. Hoàng Đức Kiệt  là Chủ tịch Hội Điện quang và y học hạt nhân của Việt Nam, từng là Chủ tịch Hiệp hội Điện quang các nước Đông Nam Á (2008 - 2010)

   GS. Kiệt dành nhiều công sức đóng góp vào việc thực hiện các kỹ thuật Xquang mới: khuyến khích đẩy mạnh kỹ thuật Xquang can thiệp để chữa bệnh bằng kỹ thuật hiện đại cho bệnh nhân, Chủ tịch Hội nghề nghiệp

   Từ năm 1976, nhiều thế hệ sinh viên y khoa thuộc các lớp đại học, các học viên sau đại học và nghiên cứu sinh tiến sĩ các Trường đại học Y Hà Nội, Đại học Y Huế và Học viện Quân y là học trò của GS.TS. Hoàng Đức Kiệt với hàng trăm giờ giảng hằng năm. Giáo sư cũng là giảng viên trong các lớp bổ túc đào tạo ngắn hạn cho thầy thuốc Xquang của nhiều địa phương trên cả nước, là tác giả của nhiều cuốn sách, nhiều công trình nghiên cứu khoa học với hàng chục bài báo chuyên ngành ở trong nước và nước ngoài.

   Theo đề nghị của TS. Hoàng Đức Kiệt, năm 1996, Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô được trang bị máy chụp cộng  hưởng từ (MRI) đầu tiên tại Việt Nam. Đó là một bước tiến mới về kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh.

   Năm 1991, TS Hoàng Đức Kiệt được Bộ Y tế giao khai thác máy chụp CT đầu tiên tại Việt Nam.

   Năm 1988 - 1989, ông lại được cử đi tiếp thu những thành tựu mới của chuyên ngành tại nước Cộng hòa Pháp. Ông trở thành chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực này.

   Năm 1983, TS. Hoàng Đức Kiệt nghiên cứu sinh tiến sĩ dưới sự hướng dẫn của GS người Đức Willi Kroger

   Ông giữ chức vụ Trưởng khoa Xquang tại Bệnh viện Nam Hà, sau đó BS. Kiệt được cử đi thực tập khoa học tại Đức 3 năm (1972-1974) rồi về làm Trưởng khoa Xquang của Bệnh viện Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

   Năm 1959, ông được tiếp tục học bác sĩ của Trường Đại học Y Hà Nội và tốt nghiệp năm 1962, được phân công công tác về Bệnh viện Phủ Lý rồi Bệnh viện tỉnh Nam Định.

   Tháng 2/1956 cử đi học khóa đào tạo đặc biệt về chuyên ngành Xquang GS.  Frederich Held (CHDC Đức) sang Việt Nam tham gia việc viện trợ các thiết bị y tế cho Bệnh viện Hữu nghị Việt - Đức là giảng viên của lớp học này.

   Ông tham gia học lớp y sĩ đặc biệt, vừa học vừa phục vụ các yêu cầu về công tác y tế của nhân dân trong năm cuối chiến tranh và năm đầu tiên khi hòa bình lập lại.

   Ông là  người đưa các kỹ thuật tiên tiến về chẩn đoán hình ảnh về nước ta, GS. Hoàng Đức Kiệt  còn là người có công đào tạo  đội ngũ cán bộ  sử dung kỹ thuật cao, đọc được các kết quả do máy mang lại để chẩn đoán đúng cho người bệnh. Ông đã xây dựng các  quy trình kỹ thuật trong cả nước, đưa ra các  biện pháp tiết kiệm và sử dung hợp lý, từ đó đề xuất  ra giá thành hợp lý cho bệnh nhân  trong khi ở các nước trong khu vực có chi phí cao hơn 5 đến 7 lần.

   Ông là một trong những người thầy của nhiều thế hệ thầy thuốc chẩn đoán hình ảnh tại Việt Nam.

   _Nguồn: http://benhvienbacha.vn _

  Đội ngũ bác sĩ khác